Slot Machine
Slot Machine (สล็อต แมชีน) ศิลปินร็อครุ่นใหม่ที่มาแรงและเป็นที่จับตามองมากที่สุดอีกวงหนึ่งในขณะนี้ จากผลงานสร้างชื่ออย่างเพลง “ผ่าน” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงไทย ด้วยซาวนด์ดนตรีที่แตกต่างและเนื้อหาดีๆที่แฝงอยู่ในบทเพลง จนทำให้เพลงนี้คว้ารางวัล Song Of The Year จากเวที Seed Awards และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทางดนตรีอีกหลายสาขาจากหลายสถาบัน
จากจุดเริ่มต้นของ First (เฟิร์ส - ร้องนำ) และ แก๊ก (เบส) 2 เพื่อนนักเรียนมัธยมจากโรงเรียนสาธิตศิลปากรที่ร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ก่อตั้งวง “อะลุ้มอะหล่วย” และเริ่มฉายแววความสามารถด้วยการคว้ารางวัลจากการประกวดดนตรี อาทิเช่น รองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีศิลปากร มิวสิคอะวอร์ด และรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ฮอตเวฟ มิวสิค อะวอร์ด ครั้งที่ 6
ในปี 2547 ทั้ง 4 สมาชิกของ “อะลุ้มอะหล่วย” ก็ได้มีโอกาสออกอัลบั้มชุดแรกกับ โซนี่ มิวสิค บีอีซี-เทโร (ซึ่งต่อมาคือ โซนี่ บีเอ็มจี ในปัจจุบัน) โดยพวกเขาเลือกที่จะเปลี่ยนชื่อวงจาก “อะลุ้มอะหล่วย” มาเป็น “Slot Machine” โดยมีอัลบั้มแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับชื่อวง มีเพลงดังอย่าง “รอ” บทเพลงในแนวบัลลาดร็อคที่เปิดโอกาสให้เฟิร์สได้โชว์พลังเสียงแบบเต็มๆ และแจ้งเกิดในฐานะนักร้องนำคุณภาพคนใหม่ของวงการเพลงไทย
ปี 2549 Slot Machine มาพร้อมกับจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้นจาก 4 เป็น 5 คน และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงร็อคด้วยอัลบั้ม “Mutation” (มิวเทชั่น) งานเพลงคุณภาพที่สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยซาวนด์ดนตรีที่แปลกและแตกต่าง กับบทเพลงคุณภาพอย่าง “ผ่าน”, “คำสุดท้าย” และอีกหลายเพลงในอัลบั้ม ที่ส่งให้ Slot Machine ขึ้นทำเนียบวงร็อครุ่นใหม่ที่น่าจับตามองของยุคนี้
นอกจากการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลทางดนตรีจากหลายสถาบันแล้ว ความสำเร็จของอัลบั้ม “Mutation” ยังเปิดโอกาสให้ Slot Machine ได้รับเชิญเป็นวงเปิดการแสดงให้กับคอนเสิร์ตของวงร็อคระดับโลก Linkin Park Live In Bangkok 2007 ที่ผ่านมาอีกด้วย

วันนี้กับงานใหม่ล่าสุด จันทร์เจ้า [Goodbye]

“พระจันทร์ก็ยังอยู่ที่ เดิม แค่มองไม่เห็นบางเวลา เหมือนคนที่บางทีไม่ได้เจอกัน แต่เค้าก็ยังอยู่ในใจเรา...จันทร์เจ้า” - เฟิร์ส Slot Machine -

Slot Machine วงร็อคที่โดดเด่นทั้งดนตรี ภาพลักษณ์ และการแสดงสด วันนี้ Slot Machine กลับมาอีกครั้ง พร้อมบทเพลงใหม่ “จันทร์เจ้า” ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะตามมาเร็วๆนี้

“จันทร์เจ้า” บทเพลงร็อคในแบบฉบับของ Slot Machine กับซาวนด์ดนตรีที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและสีสันใหม่ๆ จากการทำงานร่วมกับ เจ มณฑล จิรา ที่มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ในอัลบั้มนี้และที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเนื้อ เพลงสละสลวยราวบทกวีที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างได้อารมณ์ด้วยน้ำเสียงของเฟิร์ส

และอีก ซิงเกิ้ล สวนดอกไม้ ติดตามได้ที่นี้เร็วๆนี้