COCKTAIL
COCKTAIL

วงดนตรี Cocktail ในปัจจุบันมีสมาชิกด้วยกันทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วย "โอม" (ปัณฑพล ประสารราชกิจ) "อายุ" (อายุ จารุบูรณะ) "เชา" (ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย) การเดินทางของวงนี้ใช้เวลาเดินทางมาถึง 8 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2545 กับอัลบั้มแรกซึ่งใช้ชื่อเดียวกับชื่อวง COCKTAIL

Cocktail (2545)
จุดประสงค์ในการออกจำหน่ายอัลบั้มนี้แต่แรกเริ่มเดิมทีเป็นเพียงเพื่อ การจัดจำหน่ายภายในโรงเรียน เตรียมอุดมศึกษาเท่านั้น แต่ต่อมาได้มีการวางจำหน่ายในร้าน ดีเจสยาม และ น้องท่าพระจันทร์ เป็นอัลบั้มที่เริ่มทำให้วงเป็นที่รู้จักในหมู่นักเรียนมัธยมปลาย และสร้างกลุ่มแฟนที่สนใจผลงานขึ้นมาได้บ้างในเวลานั้น

Ep “Inside” (2546)
Ep Inside ออกมาเพื่อรองรับความสำ เร็จที่เกิดขึ้นจากอัลบั้มแรก สมาชิกหลายคนในอัลบั้มแรกได้แยกย้ายกันไปศึกษาต่อกันในระดับอุดมศึกษา แต่สมาชิกที่ยังเหลืออยู่ 68คนได้ตัดสินใจรวมตัวกันเป็นวง โดยตั้งใจจะใช้ชื่อว่า Cocktail ต่อไป

อัลบั้มที่3 36,000 miles away from here. (2547)
เป็น อัลบั้มที่แนวทางของวงเปลี่ยนแปลงมาเป็น Rock อย่างเต็มตัว และทำให้วงเป็นที่รู้จักกันมากที่สุด

อัลบั้มชุดที่ 4 ของ Cocktail
In the Memory of Summer Romance (2551)
หลัง จากที่ บ่มเพราะ ประสบการณ์ และเก็บตัวทำเพลงมาถึง 3 ปี หลังจากอัลบั้มชุด 36,000 miles away from here พวกเขาได้กลับมา พร้อม สมาชิกใหม่อีก 2 คน คือ "อายุ" (อายุ จารุบูรณะ) "เชา" (ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย) ทำให้อัลบั้มชุดนี้ แตกต่างจาก Rock ใน Cocktail ชุดก่อน และเติมเต็มในส่วนของดนตรีให้มีสีสัน ความแปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น เพลง ความทรงจำในค่ำฤดูร้อน ที่เป็นการแฝงกลิ่นความเป็นเอเชียนลงไปในส่วนของเครื่องสาย
และล่าสุดวง COCKTAIL ได้เซ็นสัญญากับสังกัด genie records ภายใต้การดูแลจาก พี่โน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ คนเดียวกันกับ KLEAR SWEET MULLET / RETROSPECT ฯลฯ
หลังจากส่งซิงเกิ้ลเพลงช้าอกหักอย่าง "เวลา" และ "เธอทำให้ฉันเสียใจ" มาเรียกน้ำตาคนอกหัก จนทำให้วงเป็นที่รู้จักกันมากขึ้นในมุมกว้างแล้ว วันนี้สามหนุ่ม Cocktail ตัดสินใจส่งซิงเกิ้ลที่สาม "ฉันร้องไห้เป็นหมื่นครั้งเพื่อมาเจอเธอ"

สำหรับเพลงชื่อยาวเพลงนี้นับเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ไม่ใช่เพลงช้า และยังเป็นหนึ่งในเพลงไม่กี่เพลงของวง Cocktail ที่ไม่ใช่เพลงอกหักเป็นการแสดงให้เห็นว่าพวกเขาทั้งสามไม่ได้ทำได้เฉพาะเพลงอกหักแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น